Tin Tức - Sự Kiện

Cửa chống cháy là gì? Những công dụng của cửa chống cháy

17/06/2021, 14:23 PM

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế đặc biệt có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp ngăn chặn lửa, khói lan ra những khu vực khác. Hiện nay, trên thị trường đang có những loại cửa chống cháy sau: Cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy, cửa kính chống cháy.

 

Những công dụng của cửa chống cháy

- Chống cháy: Đầu tiên là phải nói đến khả năng chống cháy và ngăn khói vào phòng. Cửa chống cháy được thiết kế chịu nhiệt và lửa tốt, không cho lửa và khói độc vào phòng giúp bạn và gia đình có thời gian sơ tán an toàn khỏi nơi xảy ra cháy nổ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

 

- An toàn: Chống trộm cắp đột nhập, cướp tài sản, kết cấu cửa thép chống cháy rất vững chắc, không dễ bị cạy phá, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn.

- Cách âm tốt: Với chất liệu thép dày dặn, không gỉ, cửa thép chống cháy còn giúp cách âm, giảm tiếng ồn rất tốt, mang lại sự yên tĩnh cho không gian.

 

- Dễ dàng bảo trì: Đây có lẽ là một lý do tại sao các cửa chống cháy thép lại phổ biến. Không giống như các cửa bằng gỗ, cửa thép không cần phải bảo trì thường xuyên. Khi quá trình lắp đặt kết thúc, nó sẽ hoạt động được trong một thời gian khá dài.

Cửa chống cháy ứng dụng ở đâu?

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình người ta sẽ quyết định lắp đặt cửa chống cháy ở khu vực nào. Thông thường, cửa chống cháy được lắp đặt những vị trí như sau:

- Khu chung cư cao tầng, văn phòng, căn hộ, khách sạn, bệnh viện, trung tâm mua sắm, rạp hát, trường học, nhà máy và các công trình công nghiệp khác.

 

- Những nơi cần thoát hiểm như cầu thang, sảnh,….

 

- Những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn do sử dụng điện, lửa, khí đốt... như trạm điện, trạm biến áp, phòng để máy phát điện, phòng để máy móc, thiết bị.

Ý kiến bạn đọc