Tin Tức - Sự Kiện

Rack sever là gì? Tính năng của tủ Rack sever?

10/05/2021, 15:47 PM

Tủ rack sever là gì?

Tủ rack sever hay còn gọi là tủ mạng, khác với những chiếc tủ bình thường sử dụng trong gia đình, tủ rack (tủ mạng) là tủ chuyên dụng chúng được dùng để chứa các thiết bị mạng như: Router, Switch, Server… Không chỉ là nơi để chứa chúng còn để bảo vệ khối thiết bị này khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Tủ rack được làm từ 2 loại nguyên liệu chính đó là tôn và thép, độ dày của chiếc tủ thường từ 1,2 mm – 1,5 mm với những chiếc tủ đạt tiêu chuẩn.


Chức năng của tủ mạng


Chức năng chính của tủ rack là bảo vệ các thiết bị mạng nhưng chúng lại có rất nhiều loại khác nhau: Tủ rack server riêng, tủ mạng mở open rack (chỉ có 2 thanh đỡ), tủ để ngoài trời (giống tủ điện), tủ mạng treo tường. Cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của nhà quản lý mà sẽ chọn những loại tủ rack, tủ mạng cho phù hợp. Với các khối thiết bị vừa và lớn được sử dụng nhiều trong các phòng DataCenter thì chúng ta nên sử dụng loại tủ rack 42U. 


Đặc điểm nổi bật của rack sever do tập đoàn SIBA sản xuất


- Bền bỉ và đẹp


 Tủ mạng SIBA có thiết kế với bộ khung được làm bằng thép tấm có độ dày từ 1.2mm đến 1.5mm kết hợp với các cánh cửa có độ dày là 1.2mm có thiết kế dạng lưới hình tổ ong càng giúp chiếc tủ mạng SIBA thêm cứng cáp và chắc chắn. Tủ được sơn một lớp sơn tĩnh điện càng làm tăng thêm vẻ đẹp và độ bền đẹp cho chiếc tủ rack sever.


- Quản lý tốt các thiết bị


Với nhiệm vụ chính của tủ mạng là bảo vệ và là nơi chứa các thiết bị mạng bên trong hệ thống nên tủ mạng SIBA sẽ giúp cho các kỹ sư hay các người thợ kỹ thuật quản lý tốt hơn các thiết bị, đối với các trường hợp thay thế hay lắp đặt các thiết bị mới dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.


- Tiết kiệm không gian


Tủ mạng SIBA giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian cho hệ thống mạng của các công trình hiện nay.


- Đơn giản hóa hệ thống mạng


Tủ mạng SIBA là một hệ thống mạng hoàn chỉnh và đơn giản vì bên trong tủ gồm đầy đủ các thiết bị như ODF, Router, Switch, Server, v.v...cần thiết cho hệ thống mạng chuyên nghiệp để có thể truyền tải dữ liệu đến các thiết bị mạng đạt được tốc độ cao và ổn định nhất.

 

Ý kiến bạn đọc