Tin Tức - Sự Kiện

Lễ khởi công xây dựng trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao Phú Yên 2

30/10/2023, 17:43 PM

Ngày 27 tháng 10 năm 2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cơ khí Công nghệ cao Siba (Siba Group) vừa khởi công thêm một dự án trang trại mới tại Phú Yên. Dự án được ứng dụng những công nghệ hiện đại đảm bảo chăn nuôi hiệu quả, thân thiện với môi trường. 

 

Đội xe cơ giới chuẩn bị khởi động trong nghi thức khởi công

 

Nghi thức xúc cát trong Lễ khởi công

Trang trại Phú Yên 2 được xây dựng tại Buôn Thung, Xã Đức Bình Đông, Huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên do công ty thành viên của BAF là chủ đầu tư. Trang trại được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn khắt khe nhất, chú trọng an toàn sinh học. Dự án có diện tích xây dựng lên đến 25,04ha cho công suất 75.000 heo thịt/năm. Trang trại được thiết kế khoa học, chia thành 4 phân khu chức năng gồm: Khu xuất/nhập heo, khu văn phòng, khu xử lý nước và khu xử lý nước thải/phân. 

 

Khu đất xây dựng trang trại

Các công trình bên trong trang trại được xây dựng theo mô hình nhà thép tiền chế, kết cấu linh hoạt, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo độ bền và công năng.  

Trang trại được thiết lập hệ thống cho ăn tự động thông qua hệ thống điều khiển trung tâm giúp giảm thiểu tiếp xúc giữa người đối với vật nuôi nhằm hạn chế dịch bệnh, tối ưu thời gian và chi phí. 

Hệ thống thông gió hiện đại bằng biến tần, sử dụng hệ thống lấy gió ngang làm mát, đảm bảo lưu lượng không khí và nhiệt độ trong chuồng luôn luôn ổn định, tạo điều kiện cho vật nuôi phát triển tốt, hạn chế bệnh tật. 

Đặc biệt, trang trại Phú Yên 2 đầu tư hệ thống cào phân tự động và hệ thống xử lý phân vi sinh. Phân heo và xác heo thành sẽ được xử lý thành phân bón hữu cơ vi sinh, phục vụ cho ngành trồng trọt. 

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và xây dựng trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao, Siba Group không ngừng nỗ lực cải tiến, ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất hướng đến mục tiêu chăn nuôi hiệu quả, đạt năng suất cao và không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên. 

Ý kiến bạn đọc