Tin Tức - Sự Kiện

SBG - Công ty cơ khí hiện đại công nghệ cao đầu tiên “chào sàn” HOSE

30/11/2023, 13:26 PM

Ngày 1/12/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn cơ khí công nghệ cao Siba (SBG, Công ty) sẽ chính thức niêm yết lần đầu tại sàn HOSE, mã cổ phiếu SBG với giá tham chiếu 15.000 đồng/cổ phiếu. Đây là một trong những công ty cơ khí hiện đại công nghệ cao đầu tiên niêm yết trên sàn HOSE.

SBG được thành lập từ năm 2015, tiền thân là Công ty Cơ khí môi trường Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, môi trường, y tế,… Đến năm 2019, Công ty khởi công xây dựng mạng lưới nhà máy cơ khí công nghệ cao trong mục tiêu trở thành Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí công nghệ cao tại Châu Á. Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn cơ khí công nghệ cao Siba và chào bán cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng vào năm 2022.

Tính đến nay, SBG có mạng lưới các nhà máy đã và đang phát triển trải dài tại các tỉnh như Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An và Hưng Yên. Việc niêm yết lần đầu của SBG đánh dấu một chương mới của Công ty trên hành trình trở thành tập đoàn cơ khí hàng đầu của Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

SBG hiện đang có 3 mảng kinh doanh chính gồm:

 

Tối ưu hiệu quả vận hành nhờ vào công nghệ tiên tiến

Mảng cơ khí công nghệ cao có biên lợi nhuận gộp cao do được đầu tư, áp dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất. Góp phần giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, SBG thực hiện tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu thông qua hạn chế sản phẩm lỗi trong quá trình sản xuất. Các mặt hàng phục vụ người tiêu dùng như tủ, kệ tài liệu, giá trưng bày, bàn ghế…được Công ty sản xuất trên hệ thống dây chuyền ứng dụng công nghệ cao (nhập khẩu từ Italia), vận hành theo một quy trình khép kín, tốc độ cao, độ chính xác gần như tuyệt đối. Ngoài ra, việc đầu tư dây chuyền, máy móc thiết bị có đầy đủ tính năng trong gia công cơ khí giúp Công ty chủ động trong mọi giai đoạn của quá trình sản xuất, giảm chi phí thuê gia công/thầu phụ ngoài từ đó giảm giá vốn thành phẩm, cũng như tiết kiệm tối đa chi phí nhân công và nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Bên cạnh việc tập trung đầu tư vào hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, Siba Group cũng chú trọng đến việc tinh chỉnh và tối ưu hóa quy chuẩn hoạt động, điển hình là việc đưa vào vận hành hệ thống chuyển đổi số RISE with SAP. "Điều này đã thôi thúc chúng tôi thay thế toàn bộ hệ thống nghiệp vụ hiện tại bằng giải pháp RISE with SAP - giải pháp tích hợp đầy đủ các quy trình chuẩn của ngành cơ khí công nghệ cao - đã được triển khai thành công tại rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu trên toàn cầu. Bằng việc hợp nhất toàn bộ hoạt động của công ty vào một hệ thống duy nhất, chúng tôi tin rằng Siba Group sẽ rút ngắn thời gian triển khai nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dự án, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, việc chuyển đổi số trên nền tảng SAP còn giúp chúng tôi sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới với chiến lược mở rộng quy mô hoạt động, đưa các dự án với chất lượng hàng đầu Việt Nam", Ông Nguyễn Văn Đức, giám đốc điều hành của Siba Group, cho biết.

Với tầm nhìn phấn đấu trở thành top 10 thương hiệu phổ biến, giá trị nhất thế giới, năng cao vị thế thường hiệu Việt ngang tầm với Châu Âu. SBG luôn nổ lực mỗi ngày và không ngừng sáng tạo để mang đến khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Chính tâm thái này đã trở thành động lực đưa Siba Group trở nên lớn mạnh và thành công như hôm nay.

Ý kiến bạn đọc